\BOOK REVIEW/: ĐIỆN THOẠI NÀY DÙNG CHUNG NHÉ! – SOPHIE KINSELLA

Khi xem xong bộ phim “Tự thú của tín đồ shopping” mình đã bị phát cuồng. Nhưng đến khi chị gái mình mua cuốn  này về đọc thì mình chính thức bị nghiện luôn sách của Sophie Kinsella.

“Điện thoại này dùng chung nhé” có một cốt truyện khá mới mẻ. Poppy vô tình nhặt được điện thoại của Sam trong thùng rác. Vì Poppy đang cần gấp điện thoại nên nhất định không chịu trả cho Sam trong khi Sam cũng rất cần chiếc điện thoại đó vì nó có chứa đựng mail công việc của anh. Và từ đó Poppy chịu trách nhiệm chuyển tiếp mail công việc cho Sam nhưng cô còn làm hơn thế nữa. Poppy đọc hết tất cả thư từ của anh, thậm chí còn thay anh trả lời. Bên cạnh đó cô cũng cuống cuồng tất bật chuẩn bị đám cưới với người chồng tương lai mà cô đang cố gồng mình để trở thành người mà gia đình chồng mong muốn. Trong lần gặp gỡ cuối cùng để Poppy trả điện thoại cho Sam, một số việc ngoài ý muốn xảy ra. Poppy giúp đỡ Sam vấn đề cấp bách của công ty anh còn anh chính là người phát hiện ra người chồng tương lai của Poppy đang phản bội cô.  Vào ngày Poppy làm lễ cưới, Sam đã kịp thời ngăn lại và đó là lúc cả hai nhận ra họ yêu nhau.
Tin mình đi, mình chưa thấy kiểu tỏ tình nào bất ngờ mà lãng mạn đến thế cả. Một kết thúc đơn giản nhưng lại rất tuyệt vời. Sophie luôn biết cách tạo ra những cái kết thật đẹp và nhẹ nhàng nhưng cũng không kém phần hấp dẫn.
Mình luôn bị thu hút bởi những cuốn sách viết về cuộc sống hiện đại, ở đó có anh chàng gặp phải một cô nàng trong bất kì tình huống dở khóc dở cười nào, họ quen biết nhau rồi rất đơn giản rất tự nhiên và rất bình dị họ đến với nhau. Sophie Kinsella đã thành công xuất sắc với những cuốn sách như thế.
Một số tác phẩm tương tự rất đáng để đọc của Sophie Kinsella: Anh có thể giữ bí mật, Em còn nhớ anh, Hồn ma sành điệu…

Đánh giá: 9/10

12459574_951988794854743_383937259_n
Ảnh: mucmocmeo
Advertisement

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

Trang web này sử dụng Akismet để lọc thư rác. Tìm hiểu cách xử lý bình luận của bạn.