\BOOK REVIEW/: THÁNG NGÀY NGẤT NGƯỞNG – HUYỀN LÊ

Mình bắt đầu có niềm yêu thích với sách khi học lớp 8, đặc biệt là sách ngôn tình Trung Quốc. Như các bạn biết thì đó là độ tuổi mới lớn và hay mơ mộng nên cũng dễ hiểu tại sao mình chỉ thích đọc truyện Trung Quốc hơn văn học nước nhà ^^. Nhưng điều đó đã thay đổi khi mình đi học đại học và lúc ấy có một cái nhìn khác về văn học Việt Nam. Ngày trước mình nghĩ tiểu thuyết tình cảm lãng mạn Việt Nam thô, cứng và không đặc sắc nhưng khi gặp được sách của Huyền Lê mọi thứ đã hoàn toàn khác.

Tháng ngày ngất ngưởng” là cuốn sách mình thích nhất trong những tác phẩm của Huyền Lê. Truyện kể về Trăng Thanh và Sâm Cầm ở chung phòng trọ. Cuộc sống của hai cô gái này khá vui vẻ và cũng không kém “ngất ngưởng”. Tình cờ họ quen hai anh chàng Ria Mép và Bắp Ngô. Từ đó hàng loạt tình huống dở khóc dở cười xảy ra khiến họ gắn kết nhau hơn. Họ cùng vui, buồn, hạnh phúc, khổ đau. Tất cả họ chia sẻ với nhau, cùng nhau vượt qua giữa bộn bề cuộc sống. Dù tương lai chưa biết sẽ ra sao nhưng họ luôn có niềm tin rằng chỉ cần họ “cùng nhau” là mọi chuyện đều sẽ tốt đẹp. Cái kết chính là happy ending của Trăng Thanh-Bắp Ngô, và một kết thúc mở cho cặp đôi Sâm Cầm-Ria Mép. Dù thế nào, mình cũng tin sẽ là một cái kết có hậu cho cả bốn con người họ.
Đây là một cuốn sách khá hài hước, lối viết của Huyền Lê khiến bạn phải ôm bụng cười lăn lộn nhưng cũng rất sống động, chân thật. Mình nghĩ các bạn sinh viên nên đọc cuốn sách này vì nó sẽ khiến bạn cảm thấy lạc quan, yêu đời hơn và có thêm niềm tin vào cuộc sống.
Cuốn sách khác của Huyền Lê cũng sẽ khiến cho bạn đọc cười-không-ngậm-được-mồm: Chân ngắn sao phải xoắn.

Về phần bìa theo mình thấy không đến nỗi quá tệ nhưng cũng không được đẹp. Chất liệu bìa cứng, giấy bên trong sờ thì có vẻ dày dặn nhưng không hề làm cuốn sách nặng theo thay vào đó sách cầm rất nhẹ. Vì đã thích tác phẩm trước của Huyền Lê nên mình đã bất chấp hình thức để mua, bình thường thì không bao giờ =))))

Đánh giá: 9/10

12476221_953794454674177_1127897372_n
Ảnh: mucmocmeo
Advertisement

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

Trang web này sử dụng Akismet để lọc thư rác. Tìm hiểu cách xử lý bình luận của bạn.