\BOOK REVIEW/: ĐỜI VỀ CƠ BẢN LÀ BUỒN..CƯỜI – LÊ BÍCH

Tình cờ mình biết đến Lê Bích qua vài bức ảnh hài hước trên mạng, khi thấy tài khoản instagram lebichbungphe “đang theo dõi bạn” mình cũng nhấn follow lại luôn. Dịp đấy mới ra mắt cuốn “Đời về cơ bản là buồn…cười” nhưng mình không thấy hứng thú lắm. Vì mình thích đọc tiểu thuyết chứ không thích đọc mấy thể loại sách khổ nhỏ nhìn giống sổ tay, nội dung thì lan man kiểu tản mạn cuộc sống í.

Nhưng vì khoảng thời gian đó do bị stress, có một vài chuyện không được như mong muốn xảy ra khiến mình phải suy nghĩ nhiều. Vào một ngày hè oi ả như bao ngày hè khác, vì chán đời nên mình lang thang vào nhà sách thay đổi không khí và vô tình nhìn thấy cuốn này. Bìa sách chỉ có “Đời về cơ bản là buồn” thôi, lật ra thì mới thấy tên đầy đủ. Cảm thấy cái tên bìa quá hợp với tình trạng bản thân hiện tại nên mình mua luôn, về nhà đọc đúng 15’ xong hết. Nội dung sách đơn giản là những hình vẽ minh họa cho một câu nói gây cười, ngẫm nghĩ thì cũng thấy đúng đúng :D. Đôi khi nhiều điều trong cuộc sống diễn ra một cách rất ngớ ngẩn, trớ trêu, như một trò đùa vậy =))). Nhưng đấy mới gọi là cuộc sống.  Phải buồn, phải trải qua lúc đau khổ thì ta mới cảm nhận được niềm vui với niềm hạnh phúc nó như thế nào. Mình cũng không rõ đây có là một cuốn sách đáng để đọc hay không, quan niệm về một cuốn sách “đáng để đọc” tùy thuộc vào suy nghĩ của mỗi người. Theo mình, cuốn này thích hợp để giải trí, kiểu đọc cho vui thôi, rảnh rỗi bỏ ra lướt qua. Tất nhiên là có nhiều câu nói ẩn ý nhưng dễ luận ra. Hình vẽ minh họa kiểu xinh xinh, đáng yêu, hơi bựa một tẹo. Nếu thích kiểu hài hài, thô bỉ thì nên đọc Ô Long truyện, max bựa luôn, cười không ngậm được mồm =))) Điểm hay ho của sách này là đọc được nhiều lần nhưng vẫn thấy mới ấy. Bình thường bạn đọc tiểu thuyết nhé, mình sẽ nắm được nội dung và nhớ hầu hết các tình tiết. Giả dụ quên chẳng hạn, chỉ cần lật ra đọc 1-2 câu là nhớ ra ngay và biết được diễn biến tiếp theo sau đó. Nhưng với cuốn sách này, bạn sẽ không thể nhớ được chính xác nội dung của từng câu nói được vì mỗi câu là chủ đề khác nhau, đọc sang câu mới là quên luôn câu cũ ngay được.

Bìa sách nhìn khá dễ thương với màu xanh da trời và có hình bé bé con con minh họa cho nhân vật Lê Bích bụng phệ (nhìn bụng phệ phệ trông yêu lắm). Khổ 15x 15cm nhé, dễ cầm, dễ mang theo người, dễ bỏ túi. Giấy đẹp, hình minh họa có màu nhé. Màu sắc đỏ, vàng các thứ ít thôi cơ bản là trắng – đen. Mình thích ít màu sắc thôi cho đỡ rối mắt, cơ bản là chỉ minh họa cho câu nói thôi nên không cần tập trung nhiều vào hình, nếu hình vẽ lòe loẹt quá thì mọi người sẽ bị phân tán và giảm đi sự tập trung vào câu nói. Những thể loại sách như này cần biết cân bằng giữa chữ và hình.

Đánh giá: 7/10.

13023196_1013037182083237_1825448111_n
Ảnh: mucmocmeo
Advertisement

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

Trang web này sử dụng Akismet để lọc thư rác. Tìm hiểu cách xử lý bình luận của bạn.