\BOOK REVIEW/: DỊCH TỪ TIẾNG YÊU SANG TIẾNG VIỆT – LÊ BÍCH BỤNG PHỆ

Đây là cuốn sách thứ hai mình có của Lê Bích. Như đã review cuốn “Đời về cơ bản là buồn” thì mình cũng có cảm tình khi đọc sách của tác giả này. Khi thấy Nhã Nam giới thiệu cuốn “Dịch từ tiếng yêu sang tiếng Việt” mình đã không đắn đo gì thêm nữa mà quyết sẽ mua luôn. Nghe tên thấy là lạ thích thích rồi ấy. Đợt đấy khi Nhã Nam phát hành, mình còn chờ trên Tiki để mua một lúc mấy quyển luôn cho tiện. Nhưng chờ mãi Tiki vẫn chưa có và quá sốt ruột nên mình chạy ra nhà sách “xúc” luôn =))).

Khi cầm được cuốn sách trên tay thấy sung sướng dã man. Sách mới tinh, nhỏ nhỏ xinh xinh, thơm nức mùi giấy. Về đến nhà, không để phí thời gian thêm nữa mình đã ngồi đọc ngay khẩn trương. Nhưng sau khi đọc xong thấy hơi thất vọng vì không được như những gì mình trông đợi..

Đọc cái tên sách có lẽ các bạn cũng đoán ra nội dung là gì đúng không? Mọi câu chuyện, hình vẽ trong sách đều nói về tình yêu. Đó là những suy nghĩ, quan điểm về việc yêu đương, tán tỉnh, hẹn hò. Có những mục như “Đọc vị giai”, “Dịch tiếng đàn ông” để cho phái nữ hiểu về con trai hơn, còn mấy mục “Cẩm nang cưa gái”, “Bí kíp tán gái thời Tam Quốc” là dành cho con trai biết cách “cầm cưa” các bạn nữ. Mặc dù là một vài hướng suy nghĩ thôi nhưng nó cũng khá đúng, theo mình thấy thì hầu hết mọi người cho là đúng. Ngoài ra còn mấy mục dành cho FA, những người yêu đơn phương hay các bạn sắp tới ngưỡng cửa hôn nhân nữa. “Dịch từ tiếng yêu sang tiếng Việt” theo mình hiểu ở đây là tác giả muốn truyền tải cho bạn đọc những điều mà trong tình yêu ai cũng sẽ gặp phải, nhưng diễn đạt nó một cách dễ hiểu hơn, hài hước và thực tế hơn. Vì cuộc đời và tình yêu không hề “màu hồng” như phim hàn Quốc đâu =)))).

Tuy vẫn giữ phong cách vẽ cũng như viết sách theo lối hài hước, “bựa bựa”, trẻ trung, sáng tạo nhưng thật sự thì mình thấy cuốn này không được hài hước như mình mong muốn. Nói chính xác ra thì hơi “nhạt”. Những quan điểm về tình yêu này đã xuất hiện khá nhiều trên Internet cho nên khi thấy viết trong sách cũng không làm mình quá ngạc nhiên và thích thú. Kiểu đọc đến đâu cũng là điều mình đã biết rồi ấy nên không còn hứng thú nữa. Chỉ có lối vẽ minh họa đặc trưng của Lê Bích cùng cách ví von, so sánh khác một chút làm nên điểm khác biệt cho sách. Đấy có lẽ là điểm cộng duy nhất mình thấy :(. Cuốn sách này không hẳn là “dở ẹc” vì nó nói những điều khá đúng đắn ấy chứ. Chỉ là nội dung hơi nhàm chán và cách diễn đạt, vẽ minh họa không mấy gây cười, không tạo nên sức hấp dẫn làm thu hút người đọc. Mình cứ nghĩ đọc sách của Lê Bích sẽ thấy vui hơn cơ nhưng riêng cuốn này sau khi đọc xong mình thấy chán chán:)) Nhưng các bạn muốn tìm một cuốn dạng dạng như cẩm nang về tình yêu mà kiểu teen teen, hài hài, đọc cho vui, để giải trí có thể tham khảo cuốn này nhé 😉

Khi mua sách sẽ được tặng kèm phụ bản “Chuyện lặt vặt 12 cung Hoàng đạo” cũng được minh họa bằng các hình vẽ của Lê Bích luôn. Không biết các bạn thế nào nhưng đến thời điểm này mình không còn quá tin vào mấy cung Hoàng đạo. Cách đây 3-4 năm thì mình đúng kiểu “fan cuồng” Horoscopes luôn, ngày nào cũng phải đọc cung của mình, rồi đọc theo tuần, theo tháng, tử vi các kiểu, đủ thể loại. Nói đến chuyện gì, vấn đề gì cùng có thể lôi cung Hoàng đạo ra “chém gió”. Mình có đọc ở một bài báo là Horoscope chỉ đúng 30%  nên hiện tại mình cũng chỉ tin 30% thôi. Phải công nhận là có nhiều điểm ở tính cách, lối cư xử  của bản thân mà cung Hoàng đạo nói khá chuẩn nhưng mình nghĩ chỉ nên đọc để tham khảo, đừng tin quá đà. Thế nên sách được tặng kèm phụ bản này mình cũng không ham cho lắm. Bình thường mua cái gì mà được đồ tặng kèm mình thích cực nhưng riêng lần này thì không.

Bìa sách ổn với gam màu hồng đúng kiểu tình yêu luôn :)). Mấy hình vẽ minh họa mình cũng chưa hiểu ngụ ý nhưng khá đáng yêu. Riêng tiêu đề sách hay đã chiếm 50% điểm hấp dẫn của cuốn sách rồi.

Đánh giá: 6/10

13250495_1027224630664492_1527965041_n
Ảnh: mucmocmeo
Advertisement

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

Trang web này sử dụng Akismet để lọc thư rác. Tìm hiểu cách xử lý bình luận của bạn.