\BOOK REVIEW/: TÌNH BẠN LÀ – Lisa Swerling & Ralph Lazar

Tình bạn là gì? Chắc phải có tới hàng tỷ định nghĩa giống như câu hỏi “Tình yêu là gì?” vậy. Ai cũng có những quan niệm về tình bạn của riêng mỗi người. Mình cũng vậy.

Thực ra khái niệm tình bạn nó không hẳn là những thứ quá xa xôi, vĩ đại hay sến sẩm mà thực chất là những điều nhỏ nhặt, vụn vặt và cực kì gần gũi quanh chúng ta. Như trong cuốn “Tình bạn là…” của Lisa Swerling & Ralph Lazar có nói rằng tình bạn chỉ đơn giản là “làm tóc cho nhau”, “chơi đùa dưới mưa”, “ôn lại những bài hát cũ”, “cùng nhau bon bon trên một chiếc xe”, hay là sự “tin tưởng nhau”, “chấp nhận nhược điểm của nhau”…. Có những 500 điều về tình bạn được tác giả đề cập đến trong cuốn sách này, không chỉ là định nghĩa về tình bạn mà còn cả bí kíp để vun đắp cho một tình bạn. Ngoài ra hình vẽ minh họa đi kèm rất sống động và đáng yêu đủ để cho bạn cảm thấy cảm giác thân thuộc như đang nói về chính bản thân vậy. Không biết có ai như mình không, đọc đến mỗi điều khác nhau mình lại thấy hình ảnh của một vài đứa bạn khác nhau trong đó, điều này đúng với đứa này còn điều kia đúng với một đứa bạn thân khác ấy. Mình chỉ có  2-3 đứa bạn thân thôi nên khi ngồi nhâm nhi cuốn sách này hình ảnh chúng nó cứ hiện lên trong đầu và khiến mình bất chợt nhớ ra một vài kỷ niệm vui vui, bựa bựa với chúng nó.

Trong sách có nói lên một vài thứ mà mình với mấy đứa bạn chưa từng thực hiện bao giờ nên đó cũng là gợi ý hay để có thể hâm nóng tình cảm với bọn bạn khi mà đã lâu ngày không gặp. Thực ra mọi người biết đấy, càng lớn cuộc sống sẽ càng đẩy con người ta xa nhau. Để duy trì một tình bạn, giữ được mối quan hệ với một đứa bạn là điều không hề đơn giản như ta vẫn nghĩ. Môi trường mới, cuộc sống mới, bạn bè mới cũng dễ dàng khiến con người ta hứng thú hơn và tạm quên đi những thứ quá quen thuộc.Vì vậy đôi khi chỉ cần gặp nhau một chút, đi ăn một bữa, cafe một buổi chiều hay đi shopping .. vài việc đơn giản thôi có thể sẽ gắn kết mối quan hệ bền chặt hơn. Hay đơn giản chỉ là tặng nhau cuốn “Tình bạn là..” này thôi, mình tin là tình cảm sẽ đi lên rất nhiều :))

Theo mình nghĩ đây là cuốn sách khá thú vị. Hầu như những điều được viết trong sách ai cũng đã từng làm rồi, chẳng qua là chúng không hề được gọi tên thôi. Tuy những hành động đó tưởng chừng rất đơn giản nhưng có khi giữa những người bạn lại quên việc cùng nhau thực hiện. Vì thế hãy tranh thủ thời gian cùng bạn bè ngay thôi, tuổi trẻ là phải thật vuiiii.

Phần bìa được thiết kế với khổ nhỏ nhắn có màu xanh ngọc + vài hình vẽ dễ thương. Đơn giản thôi, không hẳn bắt mắt nhưng khi nhìn thấy là mình thích luôn rồi.

Vì đây chỉ là cuốn dạng cẩm nang, nói là dành cho trẻ con cũng được mà dành cho người lớn cũng hợp. Nó không phải truyện nên tất nhiên mình sẽ không đánh giá cao như những cuốn tiểu thuyết. Mình đọc một phần cũng để “trẻ hóa” tâm hồn vậy nên 7/10 có lẽ là ok rồi. 😀

Đánh giá: 7/10

13933261_1071465769573711_550699914_n
Ảnh: mucmocmeo
Advertisement

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

Trang web này sử dụng Akismet để lọc thư rác. Tìm hiểu cách xử lý bình luận của bạn.