\BOOK REVIEW/: BẤT CỨ ĐIỀU GÌ EM MUỐN – JENNIFER CRUSIE

Tiếp tục đề tài trinh thám – lãng mạn là “Bất cứ điều gì em muốn” của Jennifer Crusie. Mình đã mua cuốn này vì khá ưng cuốn “Cá cược với tình yêu” của Jennifer trước đó. Tuy nhiên, đây cũng là quyển sách trinh thám, lãng mạn mà yếu tố lãng mạn chiếm vị thế hơn. Dù sao mĩnh vẫn ưa chất lãng mạn hơn mà, sách của mình toàn về tình yêu tình báo thôi :)).

Quay trở lại với “Bất cứ điều gì em muốn”, nội dung kể về Mae – cô nàng bí ẩn có một gia đình phức tạp. Vì muốn tìm ra số tiền được thừa kế nên Mae đã đến nhờ Mitch – tay thám tử nghiệp dư, thuyết phục Mitch tin rằng ông Armand của cô bị sát hại và thủ phạm đang cầm cuốn nhật ký chứa đựng nơi cất giấu gia tài đồ sộ.  Tuy Mitch phát hiện ra rằng Mae giả dối, nhưng anh vẫn tỏ ra tin cô và cùng cô tìm cuốn nhật ký. Càng ngày Mitch càng phát hiện những điều uẩn khúc ở các thành viên trong gia đình Mae và cuộc sống khó khăn của cô. Và anh đã yêu cô. Mae cũng dần nhận ra mình yêu Mitch khi anh luôn bên cạnh cô, che chở và bảo vệ cô. Cô nhận ra cô chỉ có thể hoàn toàn tin tưởng và dựa dẫm vào Mitch. Dĩ nhiên là hai người sẽ đến với nhau nhưng để có được điều đó, họ đã phải đương đầu với các mối hiểm nguy để tìm ra cuốn nhật ký. Hóa ra, ông Armand chính là bị sát hại thật và thủ phạm đang lẩn trốn , nhật ký vẫn chưa tìm thấy đồng nghĩa với việc có thể Mae sẽ không được thừa hưởng một đồng nào trong gia tài kếch xù đó. Thủ phạm là ai và tìm ra hắn như thế nào thì các bạn phải đọc để tìm hiểu nhé. Tình tiết không được gay cấn, hồi hộp lắm nhưng cốt truyện thì khá ok đấy. Nội dung không lắt léo, hại não nhưng không hề dễ đoán. Phải đọc tới những trang cuối cùng mới lý giải được hết mọi thắc mắc trước đó. Tuy lãng mạn chiếm phần lớn nhưng nó không rời rạc, phân chia rõ ràng. Như “Hẹn hò theo kiểu của em”, chất lãng mạn sẽ được chia thành đoạn riêng, nghĩa là có đoạn chỉ xoay quanh câu chuyện tình yêu của đôi nhân vật chính và không có thêm điều gì khác, có đoạn lại chỉ nói về việc điều tra manh mối để tìm ra thủ phạm. Còn với “Bất cứ điều gì em muốn” có nhiều đoạn miêu tả quá trình phát triển tình cảm của cả hai bên cạnh đó là các manh mối được phát hiện. Nghĩa là trinh thám-lãng mạn được đan xen lẫn nhau nên khi đọc bạn sẽ có thấy nó hơi nghiêm túc. Thêm vào đó, bối cảnh câu chuyện cũng hơi u ám tạo cảm giác tăm tối, mơ hồ, buồn tẻ. Cá nhân mình không thích cuốn này cho lắm. Nội dung khá ổn, rất mới mẻ nhưng nó không đem lại cho mình cảm giác hào hứng, hồi hộp. Mình thích những cuốn sách tạo được cảm giác lạc quan, yêu đời, không khí vui vẻ một chút. Nếu ví cuốn “Hẹn hò theo kiểu của em” là một ngày mát mẻ, ngập tràn ánh nắng thì cuốn này giống như những buổi chiều mưa ảm đạm, lạnh lẽo vậy.

Mình thực sự “cạn lời” khi phải nhận xét đến phần bìa sách bởi quả thực nó không có gu “thẩm mỹ” chút nào. Nhìn bìa thôi đã thấy “u tối” rồi. Font chữ lại khó nhìn nữa. Mình đã nghĩ mãi mà chẳng thấy có cái gì hợp để chụp cùng cuốn sách này, thay đi thay loại đủ mọi thứ nên bức ảnh này cũng không ưng cho lắm, đành xài tạm :v

Đánh giá: 7/10.

13933344_1071465789573709_1015943807_n
Ảnh: mucmocmeo
Advertisement

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

Trang web này sử dụng Akismet để lọc thư rác. Tìm hiểu cách xử lý bình luận của bạn.