\BOOK REVIEW/: SHIT MY DAD SAYS – JUSTIN HALPERN

Với những cuốn sách mình có cơ hội biết đến và đọc, cũng như là cái duyên vậy. Cuốn sách đó có duyên với bạn thì bạn mới bắt gặp nó. Và mình biết tới cuốn “Shit my Dad says” này rất tình cờ trong một lần tham quan giá sách nhà đứa bạn. “Đây là cuốn sách tao thích nhất trong tất cả các cuốn đã từng đọc” – đứa bạn của mình đã nói như thế. Cho nên mình đã mượn về và đọc vỏn vẹn trong 2 tiếng đồng hồ. Phải diễn tả thế nào nhỉ, đây có lẽ là cuốn sách bạn nên đọc ít nhất một lần trong đời. Mình nói qua về nội dung trước nhé.

“Shit my Dad says” là tổng hợp trích dẫn những câu từ, lời lẽ mà người cha của chính tác giả đã nói. Đó là những câu nói rất đời thường, gần gũi về mọi chuyện, mọi thứ xảy ra trong cuộc sống hàng ngày. Tuy đôi lúc những câu nói ấy có phần tục tĩu, nhưng phần lớn khá hài hước và cực kỳ đúng đắn. Suy nghĩ của người cha tác giả vừa chín chắn, thâm sâu và rất thẳng thắn. Vì thế mà những câu nói ấy thường thẳng thừng, không chút vòng vo và buồn cười “chảy cả nước mắt”. Khi đọc bạn sẽ cảm nhận được tính cách người cha vừa tưng tửng, vừa hài hước, nghiêm khắc nhưng cũng hết lòng yêu thương con trai – là tác giả. Tuy luôn nói năng, hành động như thể “Nhìn mặt tao có giống như đang quan tâm không?” nhưng người cha luôn âm thầm theo dõi, ủng hộ và giúp đỡ con trai mình. Bạn có thể thấy tình cảm hai cha con dành cho nhau qua những lời lẽ, hành động giản đơn hàng ngày. Mình nghĩ tác giả có lẽ cũng được thừa hưởng chút ít tính cách từ người cha nên những câu từ viết trong sách ngây ngô, “thẳng toẹt” và gây hài không kém.

“Nghe này, nếu như có ai đó tử tế với mày mà mày lại không biết họ, tốt nhất là né khẩn cấp. Không ai tử tế với mày chỉ để mà tử tế thôi đâu, còn nếu như tử tế thật thì họ đã mang được cái tử tế ấy đi nơi khác rồi”. Đây là một trong những câu mà người cha tác giả đã nói, vừa hài hước vừa triết lý mà mình thấy tâm đắc nhất. Đó không phải là những câu nói vô thưởng vô phạt, nói cho vui mà là những câu nói ẩn ý, mang hàm ý sâu xa khiến ta phải suy nghĩ. Nếu mà trích hết thì các bạn không còn gì để đọc quá, hãy đọc để ngẫm và cảm nhận nhé ^^

Không nói quá nhưng ngày hôm đó mình gặp một số chuyện khá phức tạp và nó khiến đầu óc mình rối tung rối mù lên, cuốn sách này đã làm bừng sáng ngày hôm đó của mình. Như kiểu “This book makes my day” í. Nó khiến mình tạm thời quên đi những điều muộn phiền và vui vẻ chút ít. Gần như giúp mình cảm thấy tự tin và lạc quan hơn trong một số chuyện. Dù nhiều điều trong sách hơi thô bỉ nhưng mình thích hài hước kiểu thô bỉ như thế =)))))

Phần bìa sách nhìn như bìa mấy quyển “1001 câu đố”, “Giúp cho trẻ thông minh hơn” hay “Em yêu Khoa học”, ban đầu lướt qua mình tưởng sách “Đố vui trí tuệ” cơ, suýt thì bỏ qua một tuyệt tác :))))).

Đánh giá: 9/10

15497574_1184556791597941_665574534_n
Ảnh: mucmocmeo
Advertisement

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

Trang web này sử dụng Akismet để lọc thư rác. Tìm hiểu cách xử lý bình luận của bạn.