MY TOP 5 FAVOURITE ROMANCE MOVIES

1.La la land (2016)

Bộ phim xoay quanh câu chuyện của hai kẻ mộng mơ về tương lai, tình yêu, sự nghiệp trong cuộc sống hiện đại nhưng cũng đầy rẫy khó khăn này.

LA_LA_LAND_VNese_Poster
Ảnh: Internet

Tính đến thời điểm hiện tại, “La la land” có lẽ là bộ phim mình yêu thích nhất. Điều đầu tiên khiến mình xem phim chính là sự góp mặt của cặp đôi Ryan Gosling và Emma Stone. Mình đã phát cuồng đôi này từ hồi xem phim “Crazy, stupid, love” (2011), hai người này vừa đẹp vừa diễn ăn ý với nhau. Ngoài diễn viên thì nhạc phim phải nói cực cực cực kỳ tuyệt vời, bài nào mình cũng thấy hay hết cả, đặc biệt là “City of stars” và “Another day of sun”. Nhưng nội dung phim mới là thứ đọng lại trong mình nhiều nhất. Mình vẫn cảm thấy day dứt và tiếc nuối cho tình yêu của cặp nhân vật chính Sebs và Mia. Vì theo đuổi sự nghiệp mà cả hai không đến được với nhau, để lại thứ tình yêu mãi dở dang ở đó. Lúc cả hai đều đạt được ước mơ của bản thân thì tình yêu cũng ra đi rồi. Mia đã chọn lấy một người khác không phải Sebs, dù sâu thẳm trong lòng, cô và Seb vẫn còn tình cảm với nhau. Cái cách họ nhìn nhau ở cuối phim và nghĩ về viễn cảnh tương lai “đáng lẽ” sẽ bên nhau của hai người rồi mỉm cười. Đó là dư âm của phim khiến mình nhớ mãi và cảm thấy đau lòng nhất. Nhưng mình có thể hiểu, 5 năm trước người Mia chọn là Sebs nhưng 5 năm sau mọi chuyện sẽ khác, sẽ không phải là Sebs nữa. Có lẽ đây là bộ phim khiến mình có cảm giác chân thực nhất và cảm nhận được rõ nét nhất tình yêu của nhân vật.

Người bạn chọn để lấy chưa chắc đã là người bạn yêu nhất, người bạn yêu nhất đôi khi chỉ mãi là thanh xuân của bạn thôi.

ryan-emma-finale
Ảnh: Internet

2. Me before you (2016)

Phim kể về William Traynor bị liệt sau một vụ tai nạn. Cuộc sống của anh là chuỗi ngày u ám, tù túng xoay quanh căn nhà của mình. Nhưng từ khi gặp Louisa Clark – cô gái mà mẹ anh đã thuê về chăm sóc anh, mọi thứ đã trở nên khác đi. Clark đã khiến anh không còn lãnh đạm, thờ ơ với đời, khiến anh thấy cuộc sống vui vẻ, có ý nghĩa và nhiều yêu thương hơn.

Những-câu-nói-hay-trong-phim-Me-Before-You-–-Trước-Ngày-Em-Đến-poster-phim
Ảnh: Internet

“Sometimes, Clark, you are pretty much the only thing that makes me want to get up in the morning” – William Traynor.

Đến với “Me before you” vì có ca khúc “Photograph” của Ed Sheeran. Bình thường khi nghe bài này đã đủ cảm thấy “deep”  lắm rồi vậy mà còn là nhạc phim ở bộ phim được chuyển thể từ cuốn tiểu thuyết cùng tên cảm động như thế. Điều mình tiếc nuối ở bộ phim này đó là chẳng thể tìm cách khiến William Traynor  ở lại và sống tiếp. Đó là lựa chọn của anh, sống cả cuộc đời tàn phế là một sự tàn nhẫn đối với anh. Việc ra đi sẽ khiến anh thanh thản hơn là sống một đời ngập trong khổ đau và bất lực.

“Anh không muốn bỏ lỡ tất cả những điều tốt đẹp nhất mà một người đàn ông khác có thể mang đến cho em”

Mình luôn thích những cái kết có hậu, nhưng những thứ khiến mình nhớ đến nhất lại là những câu chuyện buồn 🙂

3.One day (2011)

poster.medium
Ảnh: Internet

Phim là câu chuyện tình yêu dài đằng đẵng của Emma dành cho Dexter. Họ trở thành bạn thân của nhau sau “cuộc tình một đêm”. Emma thích Dexter nhưng cô chẳng bao giờ dám thổ lộ, để rồi thứ tình cảm đó bị chôn chặt và theo cô suốt 20 năm trời. Về phía Dexter, có lẽ anh sợ mất người bạn như cô, có khi cũng không hiểu rõ lòng mình nên anh có biết bao cuộc tình. Và rồi khi 20 năm ấy trôi qua, khi hai con người đã qua những năm tháng tuổi trẻ, đủ thấu nỗi lòng của nhau và đến với nhau. Hạnh phúc chưa được bao lâu, Emma đã ra đi. Dexter ở lại với nỗi đau đớn, dằn vặt suốt bao nhiêu năm trời. Cái hạnh phúc chưa kịp vẹn tròn đó lại một lần nữa khiến mình khắc khoải. Tình yêu của Emma và Dexter sâu đậm nhưng hạnh phúc lại quá đỗi mong manh. Những gì tươi đẹp nhất lại nằm ở nơi tuổi trẻ họ bên cạnh nhau.

Vậy mới biết, đời người vô thường, người ở cạnh nay, mai đã xa.

Tuy là một chuyện tình buồn, còn thảm hơn cả kết cục cho tình yêu của nhân vật chính trong “La la land”. Emma và Dexter là do số phận sắp đặt nhưng Mia và Sebs thì không! Đôi khi định mệnh là do chính con người ta, chọn lựa có ở bên nhau hay không.

Mình xin recommend một bộ phim khác cùng thể loại, nội dung gần giống với “One day” nhưng happy ending đó là “Love, Rosie” (2014) nhé.

4.Safe haven (2013)

Phim kể về cô gái Katie đầy bí ẩn đến sống ở Southport. Tại đây cô làm phục vụ tại một nhà hàng, gặp anh chủ tạp hóa Alex – người đàn ông góa vợ và có 2 con. Cô có thuê một căn nhà và nhanh chóng thân thiết với cô gái hàng xóm tên Jo. Nhờ vào sự tác động của Jo, Katie đến với Alex. Sau đó, quá khứ của cô dần hé lộ.

Phim8.vn-Safe-Haven
Ảnh: Internet

Đây là bộ phim mình chủ ý xem những 2 lần, mình quyết định xem lần 2 vào cùng thời điểm mình bắt đầu xem phim này vào năm trước. Ngoài dàn diễn viên đẹp không còn gì bàn cãi, nội dung phim hội tụ đủ yếu tố lãng mạn, hài hước, kịch tính. Với cách dẫn dắt câu chuyện đi từ bất ngờ này đến bất ngờ khác, người xem bị lôi cuốn vào chuyện tình lãng mạn của hai nhân vật chính, hồi hộp, lo sợ khi quá khứ của Katie ập đến rồi vỡ òa cảm xúc trước cái kết quá sức cảm động. Mình đã nổi cả da gà khi xem đến cái kết :)) Jo là linh hồn người vợ quá cố của Alex. Dù đã không còn nhưng dường như cô vẫn luôn bên cạnh bảo vệ cho gia đình mình và tìm kiếm người có thể thay cô chăm sóc họ. Và cái lúc mà Katie biết được điều đó khi đọc lá thư Jo để lại, thực sự không biết phải dùng lời lẽ gì để diễn tả nổi cái cảm giác đó nữa. “Full of emotions”

“If you stay, I promise there is no safe place in the world than right here with me”

Mình xem kha khá phim được chuyển thể từ sách của Nicholas Sparks, phim nào cũng có cái hay riêng nhưng theo quan điểm cá nhân vẫn thích “Safe haven” nhất. Mình thấy được sự bình yên nơi Southport và ở Alex. Sau tất cả những gì Katie phải chịu đựng, đó chính là bến đỗ hoàn hảo.

Một số phim khác chuyển thể từ sách của Nicholas Sparks các bạn nhất định phải xem: The best of me (2014), The longest ride(2015), The choice (2016)

5.Dear John (2010)

Đây là bộ phim thứ hai được chuyển thể từ sách của Nicholas Sparks mà mình rất thích. Tên phim được dịch sang tiếng việt đó là “Thư tình nơi chiến trận”. Nghe tên là có thể hiểu kha khá rồi đúng không? Đó là câu chuyện tình giữa John và Savannah. Họ yêu nhau sâu đậm và cùng lên những kế hoạch tương lai. Khi John phải quay trở lại chiến trường, họ bắt đầu liên lạc qua các bức thư, lúc nào cũng mở đầu với “Dear John”. Nhưng rồi những bức thư trở nên ít dần và vào một hôm, John nhận được thư chia tay của Savannah. Khi John quay về, Savannah đã kết hôn. Dù rất đau đớn nhưng John vẫn lặng lẽ chấp nhận và giúp đỡ cô. Sau khi chiến tranh kết thúc, John trở về và một lần nữa anh gặp lại Savannah, như cái cách trước kia họ tình cờ quen và yêu nhau.

Thật may bộ phim này có kết thúc mở, vì ít ra còn cho mình hy vọng rằng happy ending sẽ đến với đôi nhân vật chính. Trước kia khi xem bộ phim này, mình vẫn luôn thắc mắc tại sao Savannah lại chọn lấy chồng mà không đợi John về, hay trong “La la land” Mia chọn kết hôn với người khác chứ không về tìm Sebs? Nhưng giờ mình đã có câu trả lời. Thời điểm khác nhau, lựa chọn sẽ khác nhau.

DJ_IT_1Sht_18
Ảnh: Internet

Thích Amanda Seyfried dã man nên sau khi xem “In time” (2011) có chị này đóng với Justin Timberlake, mình đã tìm một loạt các phim của chị í để “cày”. Và “Letter to Juliet” (2010) là bộ phim lãng mạn bạn nhất định phải xem đấyyyyy!

Advertisement

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

Trang web này sử dụng Akismet để lọc thư rác. Tìm hiểu cách xử lý bình luận của bạn.