\BOOK REVIEW/: BẬC THẦY (MAESTRA) #1 – L.S. HILTON

#1 International Bestselling Phenomenon

Bình thường mua sách mình hay nhìn thấy kiểu #1 International Bestselling Author/Books,.. chưa từng thấy Phenomenon bao giờ. Tác giả L.S. Hilton này còn viết bài cho các tạp chí nổi tiếng như Elle, Vogue,..  cộng thêm phần tóm lược nội dung có vẻ kịch tính càng làm mình thấy hứng thú hơn với cuốn sách “Bậc thầy”. Tuy nhiên lúc mua mình trông đợi nội dung sẽ có một chuyện tình lãng mạn nhưng thực tế thì ngược lại, hoàn toàn không.

“Bậc thầy” kể về Judith Rashleigh, một cô nhân viên bé nhỏ tại Nhà Đấu Giá. Ngoài công việc chính, cô còn là chân sai vặt của các cấp trên. Mặc cho mọi sự nỗ lực, cố gắng suốt mấy năm trời, Judith vẫn không hề được mọi người thừa nhận năng lực. Sau một sự cố dẫn đến bị đuổi việc, Judith đã trở thành con người khác. Từ một nhân viên với mức lương quèn, luôn cam chịu và nhún nhường, Judith không từ mọi thủ đoạn để kiếm tiền, du nhập vào tầng lớp nghệ thuật quý tộc. Việc này dẫn đến việc khác, trong đầu cô luôn vạch sẵn những kế hoạch chi tiết, kỹ lưỡng. Toan tính, mưu mô, xảo trá, biến đổi muôn hình vạn trạng, không ai có thể tin được cô nàng chính là Judith Rashleigh của ngày trước. Càng ngày bàn tay của Judith càng “nhúng bùn”. Cô nàng sẽ còn đáng sợ tới mức nào? Và liệu cô có phải trả giá cho tất cả những gì đã gây ra không?

Theo lẽ thường sẽ là câu “Mời các bạn đón đọc,..blah blah” phải không? Mình sẽ không mời đâu bởi cuốn sách này cũng chưa trả lời được mấy câu hỏi trên. Đây mới chỉ là tập đầu mở màn cho bộ 3 cuốn của tiểu thuyết. Không rõ Nhã Nam có tiếp tục xuất bản 2 cuốn còn lại không, nhưng mình khá là tò mò kết cục của câu chuyện này.

Ban đầu khi đọc, mình cứ đinh ninh rằng Judith sẽ vươn lên bằng chính khả năng, kiến thức, sự kiên trì bề bỉ của chính cô, đường hoàng, chân chính giành lấy cuộc sống cô mơ ước. Nhưng sau mỗi sự việc xảy ra, cách Judith suy nghĩ, hành động đều khiến mình ngỡ ngàng. Càng lún càng sâu. Lừa đảo, giết người, cướp đoạt tài sản, dựng hiện trường giả,…và cả những trò bẩn thỉu nhất, chỉ cần đạt được mục đích, cô sẵn sàng chấp nhận. Thực ra, sống trong một xã hội khác nghiệt như thế, thật khó mà con người ta giữ được lòng tự tôn và sự trong sạch. Cách nhanh nhất để có vị thế và cuộc sống giàu có chỉ có thể là đi đường tắt. Mình có thể nghĩ rằng Judith trở nên xấu xa do bị xã hội đưa đẩy không? Hay chính bản chất cô nàng đã vậy, chỉ đợi dịp để phô bày?

“Rốt cuộc, ta sẽ đi đâu khi ta đi quá xa?”

Mình chính là mong chờ xem rốt cuộc, Judith sẽ đi đến đâu.

Lối kể chuyện cũng không có gì quá đặc biệt. Điểm đặc biệt ở đây là tác giả xây dựng cốt truyện và cá tính nhân vật quá xuất sắc, đưa độc giả đi từ ngạc nhiên này đến ngạc nhiên khác. Cách nhân vật ứng phó với những tình huống, diễn biến xảy ra rất giảo hoạt, nhạy bén và xảo quyệt. Qua mỗi hành động ấy càng làm đậm hơn sự hình thành tính cách nhân vật, tham vọng của con người và bản chất giới nghệ thuật đẹp đẽ, hào nhoáng kia.

“Bậc thầy” #1 có phần bìa màu đỏ với vết nứt bóng dáng 1 cô gái đứng trong chỗ tối, ngắm nhìn ra ngoài ô cửa sổ. Nhìn bìa đã thấy bí ẩn rồi đúng không? Hãy đọc để khám phá những điều bí ẩn ấy nhé.

Đánh giá: 8,5/10

Link mua sách tại đây

Processed with VSCO with s2 preset
Ảnh: mucmocmeo

2 bình luận về “\BOOK REVIEW/: BẬC THẦY (MAESTRA) #1 – L.S. HILTON

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

Trang web này sử dụng Akismet để lọc thư rác. Tìm hiểu cách xử lý bình luận của bạn.