\TRAVEL/: SÀI GÒN & PHAN THIẾT – CHUYẾN ĐI KỶ NIỆM 10 NĂM TÌNH BẠN

Có phải càng thân nhau sẽ càng ít khi đi du lịch với nhau không?

Mình có một nhóm bạn chơi thân từ những ngày còn học cấp 2, tính đến nay cũng được 10 năm trời nhưng lại chưa bao giờ đi xa cùng nhau. Vậy nên chúng mình đã quyết định chọn dừng chân tại Sài Gòn và Phan Thiết để kỷ niệm 10 năm tình bạn này.

Ảnh: mucmocmeo

Day 1.

Cả lũ đã cố tình đặt chuyến bay sớm để có thể tranh thủ thêm thời gian chơi ở Sài Gòn, nhưng người tính không bằng trời tính. Chúng mình bị rời lịch bay từ 11h sang 14h05’ cùng ngày và thế là mất toi một buổi chiều.

Sau khi đến nơi và nhận phòng các thứ, mấy đứa mới bắt đầu cho hành trình khám phá Sài Gòn về đêm. Điểm đến đầu tiên tất nhiên là một địa điểm ăn uống rồi, “có thực mới vực được đạo” các cậu ạ T_T.

Nhà hàng Lẩu cá bống kèo Bà Huyện mà chúng mình chọn nằm tại Q.3. Ấn tượng đầu tiên là siêu đông khách, không gian rộng rãi, sáng sủa, và menu có cực nhiều món. Mình cũng đã chuẩn bị tinh thần rằng ở đây người ta thường ăn ngọt và cay nhưng chưa nghĩ rằng họ dùng nhiều nước chấm tới vậy. Mỗi một món dùng một loại đồ chấm khác nhau. Lúc người ta bê hết chồng bát nước chấm loại này cho tới loại khác, bọn bạn mình đã thốt lên rằng chắc nhân viên rửa bát ở đây lương phải cao lắm =)))

Khi đã no nê, cả nhóm thẳng tiến đến phố Tây Bùi Viện, nhưng lại tạt qua Phúc Long ở đầu phố cái đã. Chúng mình thưởng thức một vài vị bánh trung thu và các loại đồ uống như trà vải, trà đào,…“Trăm nghe không bằng một thấy”, đồ ở đây ngon thật sự, đúng như những gì thiên hạ đồn ^^

Processed with VSCO with s2 preset
Ảnh: mucmocmeo

Thực sự thì giờ đã no lắm rồi, tản bộ chút phố Tây xem có vui bằng Tạ Hiện không. Hóa ra là vui hơn Tạ Hiện các bạn ạ :)). Đường Bùi Viện rộng và thoáng hơn, dọc 2 bên hầu như là quán bar, pub, café, nhà hàng, shop bánh kẹo, trái cây, cửa hàng tiện lợi, hotel, hostel,… nói chung là rất đầy đủ. Không khí cũng nhộn nhịp và rộn rã hơn cả. Cảm giác như đây là nơi sinh ra để dành cho chúng mình vậy =))

Processed with VSCO with s2 preset
Ảnh: mucmocmeo

Hành trình vẫn chưa dừng lại ở đó, vì còn sớm nên cả nhóm lôi nhau đến Phố đi bộ Nguyễn Huệ. Lúc này tầm 22h30 nên phố đi bộ đã vãng người. Đi dạo một vòng và ngồi nhâm nhi chút bánh tráng nướng cho ấm bụng, bọn mình mới “thỏa mãn” ra về.

Processed with VSCO with s2 preset
“UBND TP. Hồ Chí Minh” – Ảnh: mucmocmeo
Processed with VSCO with s2 preset
“Chung cư 42 Nguyễn Huệ” – Ảnh: mucmocmeo

Day 2.

Bọn mình đặt vé tàu đi Phan Thiết vào buổi sáng, nhưng chẳng hiểu sao khi bắt grab thì không ai nhận, nên bị “câu giờ” một lúc khá lâu. 6h40’ tàu chạy mà 6h38’ chúng mình mới đến ga. Cả nhóm hộc tốc chạy từ ngoài vào trong, ghế ở toa số 7 nên quãng đường mới xa xôi làm sao!

Cứ ngỡ những cảnh lỡ tàu xe chỉ thấy trên phim, thế mà cũng có ngày mình được trải nghiệm. Vừa kéo vali vừa chạy như chưa từng được chạy vậy đó. Đứa nào đứa nấy thở không ra hơi nhưng như kiểu lắp tên lửa vào mông, chạy thục mạng =)) Vừa bước lên tàu thì tàu chuyển bánh là biết như nào rồi đấy, nhìn nhau buồn cười quá mà mệt không cười nổi.

Khoảng 11h tàu đến ga Phan Thiết. Cả nhóm kéo nhau đi ăn rồi về khách sạn nghỉ ngơi bù cho buổi sáng dậy từ 4-5h mà vẫn suýt nhỡ tàu @@. Sau đó là nghỉ ngơi hơi quá đến tận chiều tối mới mò ra ngoài. Vì ở trung tâm thành phố Phan Thiết nên hầu như chẳng có chỗ chơi mấy, chúng mình loanh quanh café, đi ăn tối rồi về phòng. Hết ngày thứ 2.

Processed with VSCO with h6 preset
“Biển Phan Thiết” – Ảnh: mucmocmeo

Day 3.

Ngày thứ 3 này mới là ngày bắt đầu cuộc chơi của nhóm mình.

Buổi sáng bọn mình trả phòng và di chuyển về Mường Thanh Holiday Mũi Né. Chúng mình có đặt tour xe jeep đón tại đây. Điểm đầu tiên họ sẽ đưa mình đến Làng Chài. Thực ra thì mình thấy giống cái “chợ tạm” người ta dựng lên hơn là cái làng, nhưng gọi thế nào thì cứ cho là thế đấy đi =.=. Họ có bày mấy cái chậu đựng các loại hải sản tươi (không rõ có tươi thật không) như tôm hùm, hàu biển, các loại cá,…và chào giá khá rẻ. Một lời khuyên chân thành là các bạn chỉ nên đến xem cho biết thôi nhé ^^

“Tôm bán ở Làng chài” – Ảnh: mucmocmeo

Điểm dừng tiếp theo là Bàu Trắng (Đồi Cát Trắng) – Bàu Sen. Nơi này là một đồi cát rộng mênh mông với những triền cát nhấp nhô cao thấp khác nhau. Bên cạnh có một hồ nước cũng khá rộng. Họ có tổ chức các trò chơi cảm giác mạnh điển hình là lái motor địa hình. Bọn mình cũng thuê xe để tự lái nhưng thường thì không lái được nên sẽ có 1 anh “biker” ngồi cạnh. Lúc đầu thì cũng bình thường thôi nhưng đến lúc anh “biker” lên “tổ lái” thì…bestttttttttttt!!!!!!!!!!!!!!!!!!

Ảnh: mucmocmeo

Khi mà xe đi với tốc độ cực nhanh, lao vun vút lên những gờ cát cao chót vót và phi từ trên xuống với cùng vận tốc nhanh khủng khiếp đó. Lúc ấy không nghe thấy tiếng mình hét, không còn cảm nhận nổi mình nữa, tim tưởng như rớt ra ngoài, đầu óc với cơ thể nhẹ bẫng, tâm hồn bay theo gió, theo cát luôn =)). Đã vậy còn mấy quả các xe motor tránh nhau chứ, mình cảm tưởng như sắp đâm nhau đến nơi rồi vậy mà anh “biker” đánh lái chút chút thế là “đường ai nấy đi”. Dã mannnn =))

Ảnh: mucmocmeo

Kết thúc 20’ trên chiếc motor với anh “biker” huyền thoại ấy, mình cảm thấy vẫn còn “sống sót” thế này quả là một kỳ tích, hic. Đây là trò chơi cảm giác mạnh đem lại sự phấn khích tột đỉnh cho người tham gia. Nếu không yếu tim (hay mắc các bệnh liên quan đến tim mạch) thì hãy thử chơi trò này nhé, tuy có chút sợ nhưng cảm giác nó đem lại thực sự tuyệt vời.

“Trên đường tới Bàu Trắng” – Ảnh: mucmocmeo

Điểm đến tiếp theo là Đồi Cát Vàng. Cũng là đồi cát nhưng trò chơi ở đây nhẹ nhàng hơn chút đỉnh. Bọn mình chỉ thuê ván trượt và trượt từ trên xuống xem đứa nào trượt được quãng đường dài hơn. Giữa 12h trưa nắng nóng cả nhóm lôi nhau lên đây trượt cát ạ. Hết sảy!

Còn một địa điểm tham quan là Suối Tiên nhưng vì quá mệt và đói nên chúng mình không đi mà về thẳng khách sạn.

Note:

Tour xe jeep 6 người = 600k (xe chỉ có 6 chỗ nhưng bọn mình có 7 người nên vẫn giữ nguyên giá nhé). Tour này không bao gồm tiền vé vào các địa điểm vui chơi nên bạn sẽ phải trả:

-Vé vào khu vực Bàu Trắng: 15k/người (nếu mình nhớ không nhầm)

-Thuê xe motor: 650k/xe/2 người (3 người cũng được nha)

-Thuê ván trượt: 20k/ván

“Bữa tối tại Mường Thanh Holiday Mũi Né” – Ảnh: mucmocmeo

Day 4.

Mường Thanh Holiday Mũi Né tích hợp cả nhà hàng, massage & spa, hồ bơi nên chúng mình tranh thủ buổi sáng nhàn nhã hiếm hoi để tận hưởng.

“Bữa sáng tại Mường Thanh Holiday Mũi Né” –  Ảnh: mucmocmeo
Ảnh: mucmocmeo
Ảnh: mucmocmeo

Chúng mình đặt chuyến tàu về lại Sài Gòn vào đầu giờ chiều và một lần nữa, vâng một lần nữa suýt nhỡ tàu. Vì nhớ nhầm giờ nên mấy đứa cứ thong thả đi đến ga, gần đến nơi mới xem lại mail. Rất may là đến ga Phan Thiết trước 5’ tàu lăn bánh và toa ghế cũng ngay cổng vào, không phải chạy “bán sống bán chết” như hôm trước nhưng cũng được một phen hú vía.

Về đến Sài Gòn cũng vừa hay bữa tối. Cả lũ lôi nhau đi ăn thử món hủ tiếu mà thằng bạn khen nức khen nở ở ngõ 18 Nguyễn Thị Minh Khai. Là một quán vỉa hè, hơi tối chút xíu nhưng ăn thì siêu rẻ và ngon. Đây là lần đầu tiên mình ăn hủ tiếu và thấy rất có cảm tình. Sau đó chúng mình lại tiếp tục lấp đầy cái bụng với món Chim cút chiên bơ Cô Năm (không chi nhánh) tại 54 Đồng Nai P.5, Q.10. Thịt chim ở đây được tẩm ướp vừa vặn, nước chấm đặc biệt ngon. Cứ nghĩ ăn hủ tiếu xong không ăn nổi nữa ai dè vẫn hốc được kha khá =)) Công cuộc ăn uống vẫn tiếp diễn với món dừa tắc ở đường Pasteur. Xong sau đó mới về được.

Last day.

Vì là ngày cuối cùng nên không có gì đặc biệt lắm, vẫn cứ chỉ đi ăn là nhiều.

Bữa sáng chúng mình ăn ở quán Bún Bò Gánh ở số 24 đường Võ Văn Tần. Chỗ này khá “xịn sò”, đồ ăn ngon và nhiều. Sau đó cả lũ di chuyển đến Vinhomes Central Park để check-in với tòa Landmark 81. Trước đó phải ghé qua Koi để thử món trà sữa trứ danh này. Uống xong mình mới hiểu tại sao mọi người cuồng “Koi” đến vậy. Giờ mình về mà chỉ mong có 1 ngày Koi sẽ mở cửa hàng tại Hà Nội thôi í T_T.

“Bún bò gánh” – Ảnh: mucmocmeo

Lang thang khu Vinhomes Central Park được 1 lúc, chỗ này max rộng và trời cũng nắng nên chúng mình không có chụp được mấy ảnh. Loanh quanh mua sắm chút ít, chúng mình lại đi tìm chỗ ăn cho bữa trưa. Và lần này là quán Cơm Tấm Cali mà mấy thằng con trai đã ngó nghiêng từ hôm đầu đến Sài Gòn. Menu khá đa dạng và phong phú, mỗi đứa gọi một món và thấy đứa nào cũng khen ngon. Quán này mở siêu nhiều chi nhánh, và giá cả tầm trung khoảng 50k-70k/người.

“Cơm Tấm Cali” – Ảnh: mucmocmeo
“Vinhomes Central Park” – Ảnh: mucmocmeo
“Check-in tòa Landmark 81” – Ảnh: mucmocmeo

Xong xuôi chúng mình về homestay lấy đồ và ra sân bay. Ơn trời là chuyến về không có bị delay. Kết thúc chuyến đi khá suôn sẻ và vui vẻ của nhóm bạn.

Ảnh: mucmocmeo

Chuyến đi tuy ít ngày nhưng cũng đủ tạo ra cơ số kỷ niệm và trải nghiệm đáng nhớ cho tụi mình. Đời được mấy lần 10 năm vậy mà mình đã dành 10 năm cho lũ bạn này đó. Người ta nói tình bạn kéo dài hơn 7 năm được gọi là tình bạn vĩnh cửu. Hy vọng chúng mình cứ mãi vui vẻ với nhau như thế này.

Advertisement

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

Trang web này sử dụng Akismet để lọc thư rác. Tìm hiểu cách xử lý bình luận của bạn.