\DAILY/: MÌNH ĐÃ DECOR GÓC PHÒNG NHƯ THẾ NÀO (HOW TO DECOR MY CORNER)

Mình là đứa làm cái gì cũng cần có hứng thú vậy nên không gian, cảnh quan tác động tới cảm xúc của mình rất nhiều. Giống như kiểu tiếp xúc với nhiều cái “đẹp” cũng sẽ khiến gu thẩm mỹ được cải thiện theo chiều hướng tốt hơn vậy. Đó là lý do mình đã sắp xếp và bài trí lại một chút cái góc phòng của mình, vì đây là chỗ mình sử dụng nhiều nhất. Điều gì có thể thay đổi được thì tại sao không thay đổi để đẹp hơn nhỉ?

Đây là hình ảnh lúc đầu (mình phát hoảng khi về tới nhà và nhìn thấy cảnh tượng này T_T. Vì mình đã xa nhà một thời gian khá lâu, nên những gì không cần thiết dùng bố mẹ mình sẽ “tống khứ” chúng sang phòng mình). Sau khi nghĩ tới nghĩ lui mình đã xắn tay áo lên để cải tổ cái “ổ lợn” – từ mà mami vẫn thường dùng khi nhắc tới phòng mình.

How to decor my corner
Ảnh: mucmocmeo

Việc đầu tiên sẽ là tìm ý tưởng. Thực ra trong đầu mình đã có sẵn ý tưởng rồi cơ mà mình vẫn mò trên Pinterest xem có thêm được cái gì hay ho không. Sau đó, mình lên danh sách những thứ mình sẽ décor, gọi là “Props List”:

-Cây xanh

-Hộp đèn chữ

-Sách và sổ tay

-Một vài bức ảnh/quotes

-Tạp chí

Mình tạm liệt kê một vài thứ trên và sẽ linh hoạt thay đổi hoặc thêm thắt trong quá trình decor. Mình nhận thấy trong nhà có một chút đồ có thể tận dụng được nên mình không có ý định mua mới gì thêm.

Chủ ý của mình là décor lại góc bàn đó cho gọn gàng và tối giản nhất có thể nhưng vẫn đủ để tạo cảm hứng. Là con gái thì rất khó để có ít đồ nên mình đã cố gắng chỉ giữ lại những gì cần thiết nhất thôi. Mình vẫn trong quá trình thực hiện lối sống tối giản, đại loại hiện vẫn đang “Lagom” và chưa đạt tới “Minimalism”. Vậy nên sẽ vẫn còn nhiều đồ chút xíu.

How to decor my corner
Ảnh: mucmocmeo

Những loại prop mình chọn thực ra cũng đều có lý do cả. Mình cần cây xanh để căn phòng được “green” và cảm giác không gian sẽ có sức sống hơn, không khí có vẻ trong lành hơn. Hộp đèn chữ để trang trí là một phần, ngoài ra mình cũng có thể thay đổi chữ mỗi ngày hoặc bất cứ khi nào mình muốn (nghĩ ra từ để thay đổi mỗi ngày cũng sẽ kích thích sự sáng tạo và giúp mình có động lực). Mình có để một số cuốn sách trên bàn, vài cuốn mình đã đọc, một vài cuốn thì chưa. Tuy nhiên những cuốn mình đã đọc đó đều mang chủ đề lifestyle nên font chữ khá hay ho, thi thoảng mình có thể quay ra nhìn hoặc lấy ra đọc lại một chút. Sách về lifestyle lúc nào cũng khiến tâm trạng mình thoải mái hơn. Một vài bức ảnh và câu quotes dán trên tường để nhắc nhở mình về những kỷ niệm. Còn tạp chí cũng là một trong những thể loại mình thích đọc nhất và nó truyền cảm hứng cho mình theo cách nhanh nhất nên mình sẽ đặt ngay bên tay trái, lúc nào cũng có thể tiện lật qua vài trang.

How to decor my corner
Ảnh: mucmocmeo
How to decor my corner
Ảnh: mucmocmeo

Mình có đặt thêm một lọ sứ màu trắng nho nhỏ để cắm lá cắm cành. Thường thì mọi người sẽ cắm hoa đúng không? Nhưng mình thì thích cắm cành cắm lá cây hơn :D. Bởi vì mình thấy cắm hoa có vẻ hơi sến súa (mà mình không phải là đứa sến súa) và nó cũng không “match” với concept mình mong muốn. Mẹ mình khá đam mê trồng cây nên trong nhà có một khu vườn nho nhỏ, mình ngắm qua một lượt thì cắt được vài cành Tùng và Thủy Trúc (tên 2 loại cây cảnh mẹ mình trồng). Mình cắm vài cành cây đó vào lọ sứ màu trắng và đặt trên bàn, đặt thêm bên cạnh lọ thủy tinh đựng nước để thi thoảng tưới cây luôn. Vì đang tiết trời mùa hè nên mình cũng muốn tạo không khí “tropical” một chút. Hơn nữa, mình có thể thay cành thay lá liên tục nên cảm giác không gian lúc nào cũng xanh tươi.

How to decor my corner
Ảnh: mucmocmeo

Doneeee! Đó là không gian “mới” của mình. Nhìn thì không có gì đặc sắc cho lắm nhưng ít ra cũng gọn gàng và tươm tất hơn, quan trọng là nó đem lại cảm giác tươi mới và hứng thú cho mình mỗi ngày. Thế là đủ rồi phải không ^^

Mình nghĩ các bạn cũng nên thường xuyên sắp xếp hoặc décor lại không gian sống. Kiểu như kê lại vị trí đồ đạc, đặt thêm vài chậu cây xanh, trang trí thêm những thứ bạn thích như: mắc đèn neon, treo ảnh trên tường, trải thảm, thay một bộ mền chăn mới,…Mình tin là những thay đổi tuy nhỏ cũng sẽ đem đến cho bạn những chuyển biến nhất định về mặt cảm xúc, tinh thần.

Nếu có décor lại phòng, góc học tập, bàn làm việc hoặc bất cứ nơi nào, nhớ khoe thành quả với mình nha ^^

 

 

Advertisement

2 bình luận về “\DAILY/: MÌNH ĐÃ DECOR GÓC PHÒNG NHƯ THẾ NÀO (HOW TO DECOR MY CORNER)

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

Trang web này sử dụng Akismet để lọc thư rác. Tìm hiểu cách xử lý bình luận của bạn.