\BOOK REVIEW/: CHIẾU TRÊN (DOMINA ) #2 – L.S. HILTON

Cuốn sách này là phần tiếp theo của “Bậc thầy” mình đã review hồi năm 2018.

Judith Rashleigh giờ đây đã gần như đạt được những thứ cô hằng ao ước: một ngôi nhà ở Ý với những loại đồ đạc đẹp đẽ được sưu tầm ở khắp các khu phố cổ, những bộ cánh thời thượng mà cô không cần phải đắn đo khi nhìn giá, một phòng triển lãm tranh khá có tiếng của riêng mình, và đặc biệt là những bức tranh quý giá yêu thích. Tất nhiên, để có được chúng thì cô nàng cũng phải đánh đổi không ít. Đại loại như vạch sẵn âm mưu chi tiết từng đường đi nước bước để có thể qua mặt những kẻ buôn tranh khi cô muốn bán trót lọt những bức tranh giả, ra tay giết người bịt đầu mối, thuê tin tặc để điều tra hoặc lấp liếm thông tin, liều mạng chạy trốn khỏi những kẻ săn tìm…Tất cả những việc vô lương tâm, dã man, bẩn thỉu khác cô cũng từng nhúng chàm. Nếu như ở tập truyện đầu tiên, Judith còn dửng dưng thì ở tập thứ 2 này, cô nàng bắt đầu cảm thấy sợ hãi với chính bản thân và những điều cô đã từng làm.

“Chiếu trên” là những màn Judith phải chạy trốn bởi “ai đó” đã phát hiện ra tung tích của cô và sẵn sàng vạch trần cô nàng. Đầu tiên là những trò “giả hồn giả quỷ” theo kiểu rất “nghệ thuật” xảy ra tại chính căn hộ của Judith, sau đó thì gay cấn hơn bằng cách hăm dọa sẽ giết hại cô nàng một cách tàn nhẫn. Judith giờ đây thấy thật sự lo lắng cho an nguy của mình và tìm mọi cách để lẩn trốn. Nhưng Judith đâu phải là một cô gái đơn giản tầm thường, cô nàng rất thông minh và cao tay. Với năng lực cùng sự am hiểu tường tận về tranh và nghệ thuật, cô nàng đã tự mình điều tra cội nguồn, gốc rễ của nguồn cơn sự việc. Nhờ những kế hoạch bài bản trong đầu cô nàng và sự ra tay kịp thời, Judith cũng đã giữ được mạng sống của mình. Tưởng chừng mọi chuyện đã dừng lại ở đó, nhưng không. Phần cuối của tập 2, một lần nữa Judith lại đối mặt với hiểm nguy và cận kề với cái chết.

Vì phần 1 đọc cách đây cũng lâu nên mình khá mất thời gian đọc cuốn truyện phần 2. Mình nhớ rất rõ cảm giác vui thích, hồi hộp và bị thu hút khi đọc tập “Bậc Thầy” nhưng ở “Chiếu trên” thì lại không có cảm giác đó nữa, duy chỉ có chút ít hồi hộp. Ở tập 2 này, mình cũng không còn quá ngạc nhiên với những trò giết người hay “mưu hèn kế bẩn” của Judith mà thay vào đó, lại ngạc nhiên vì nhân vật chính của chúng ta đã bắt đầu biết “cảnh tỉnh”, “ăn năn hối lỗi” và có chút lòng thương cảm. Tuy không được bao nhiêu nhưng có vẻ Judith đã bắt đầu đi đúng hướng khi cô nàng cảm thấy cần phải tìm lại bản thân. Mình rất hy vọng tập 3 – phần cuối của bộ truyện – Judith sẽ trở về đúng với bản chất của cô nàng, sống có đạo đức và không gây bất cứ tội ác nào thêm nữa.

Những kiến thức về hội họa, kiến trúc, nghệ thuật được miêu tả và trình bày khá chi tiết trong sách là điều khiến mình rất hứng thú. Tác giả hẳn phải là người am hiểu không những về lĩnh vực buôn bán tranh quý mà còn rất có hiểu biết về chính trị xã hội, thời trang, tâm lý con người, đặc biệt là nghệ thuật nói chung. Thực sự khi đọc, mình đã được mở mang tầm mắt ra rất nhiều và nới rộng được phạm vi hiểu biết hơn. Nhưng ngoài điều trên thì nội dung của tập 2 này khá phức tạp và…lắt léo. Bởi có quá nhiều tình tiết nhỏ lẻ cần chắp nối với nhau nên nếu không nhớ được hết các chi tiết ở tập 1 thì bạn sẽ không thể hiểu hết câu chuyện một cách liền mạch. Và mình chính là không-hiểu-rõ-câu-chuyện bởi không-thể-nhớ-hết-chi-tiết ở tập 1, đặc biệt là những cái tên :v. Chắc có lẽ chỉ hiểu đại khái nội dung và tập trung tư tưởng vào các chủ đề nghệ thuật hơn nên mình cảm thấy tập 2 không hấp dẫn như tập 1 vậy đó.

Đây là bộ truyện 18+ vậy nên có khá nhiều cảnh “dirty”. Mình không suggest bộ truyện này cho lắm cơ mà vì đã trót “đâm lao” từ tập 1 nên giờ mình phải “theo lao” thôi.

Phần bìa sử dụng tông màu xanh biển đậm khá sắc nét và bắt trend năm nay. Mình thấy bìa tập 2 này “fashion” hơn nhưng bìa tập 1 thì kiểu dịu nhẹ hơn í.

Đánh giá: 8.5/10

Link mua sách tại đây

Chiếu trên
Ảnh: mucmocmeo

1 bình luận về “\BOOK REVIEW/: CHIẾU TRÊN (DOMINA ) #2 – L.S. HILTON

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

Trang web này sử dụng Akismet để lọc thư rác. Tìm hiểu cách xử lý bình luận của bạn.