5 CUỐN SÁCH YÊU THÍCH NHẤT NĂM 2020

Năm 2020 mình đã đọc được tổng số 24 cuốn sách. Nhưng chỉ có 5 cuốn khiến mình đặc biệt ấn tượng và khó quên. Danh sách dưới đây sẽ liệt kê 5 đầu sách đó, hy vọng sẽ cho các bạn sự tham khảo hữu ích.

1. Khu vườn bí mật – Frances Hodgson Burnett

Đây là cuốn sách mình siêu thích, đặc biệt thích, thích vô cùng bởi vì nó đã làm thay đổi hẳn cách sống của mình sau vài tuần đọc. Từ 1 đứa chẳng có tí hứng thú nào với cây cối giờ mình lại thích ngắm nhìn, hít hà, chạm vào những chiếc lá, bông hoa, những nhánh cây nhỏ bé nhưng đầy sức sống ấy. Tự dưng mình thích gần gũi với thiên nhiên hơn, thích được tận hưởng không khí trong lành ở đó, muốn được hoa lá, cọng cỏ hay hơi thở của rừng cây bao bọc xung quanh. Tất cả sự thay đổi này là nhờ việc đọc được những lời văn miêu tả hết sức sống động, chân thực từ tác phẩm “Khu vườn bí mật”. Chưa bao giờ mình “lạc lối” trong một khu vườn tưởng tượng nhưng cũng hết sức “thật” và đẹp đẽ đến vậy. Chưa bao giờ mình lại thấy trân quý núi rừng, hoa lá, thiên nhiên đến vậy. Và cũng chưa bao giờ mình cảm thấy hạnh phúc lại rất đỗi đơn giản và gẫn gũi đến vậy.

Mình cũng chẳng bao giờ nghĩ rằng chỉ với một cuốn sách mà lại làm thay đổi hẳn quan điểm, suy nghĩ, cách nhìn nhận của mình chỉ trong thời gian ngắn. Do vậy mình rất highly recommend cuốn sách này cho mọi người. Hãy đọc để thấy cuộc sống này thật đẹp và giản đơn.

Ảnh: mucmocmeo

Bạn có thể đọc review tại đây

2. Cậu bé mang pyjama sọc – John Boyne

Ban đầu khi nghe đến cái tên, mình cứ ngỡ đây là cuốn sách dễ thương, đáng yêu dành cho trẻ em. Nhưng khi đọc mình mới nhận thấy rằng “Cậu bé mang pyjama sọc” chứa đựng quá nhiều mất mát và buồn đau. Tuy câu chuyện lấy bối cảnh thời phát xít Đức, cụ thể là ở trại tập trung người Do Thái Auschwitz, nhưng tác giả đã rất khéo léo kể truyện với một lời văn hết sức nhẹ nhàng và trong trẻo. Qua cái nhìn của những đứa trẻ 9 tuổi, mọi thứ dường như quá ngây thơ đơn thuần. Phía sau đó là những sự thật đen tối và khủng khiếp mà chúng – những đứa trẻ sẽ chẳng thể biết được.

Nhờ cuốn sách này mà mình đã có thêm hiểu biết về lịch sử thế giới, về những quá khứ kinh khủng đã từng xảy ra. Dù là một câu chuyện rất đau lòng, nhưng để lại ấn tượng thật khó quên. Mình nghĩ đây là cuốn sách chúng ta nên đọc một lần trong đời.

Ảnh: mucmocmeo

Bạn có thể đọc review tại đây

3. Dốc hết trái tim – Howard Schultz

Một cuốn sách về kinh doanh, chia sẻ kiến thức nhưng được thuật lại bởi chính người sáng lập thương hiệu sẽ khiến người đọc cảm thấy hấp dẫn và hứng thú hơn hẳn. Đó là suy nghĩ của mình về cuốn “Dốc hết trái tim” của Howard Schultz này. Cuốn sách đã cho mình nhiều tip hay ho về cách sống, lối hành xử, những bí quyết khi đi làm, buôn bán nói chung. Tuy mình không có tự kinh doanh gì nhưng mình nghĩ cũng chẳng thừa khi biết nhiều hơn một chút, nhất lại về một công ty thành công như Starbucks.

Ảnh: mucmocmeo

Bạn có thể đọc review tại đây

4. Đây là Leonardo Da Vinci

Cuốn sách nghệ thuật mình tâm đắc nhất trong năm 2020! Vì viết về danh họa Leonardo Da Vinci, nên từ trang đầu đến trang cuối sẽ đầy ắp tranh ảnh và những câu chuyện kể xoay quanh chúng. Ngoài biết thêm về Leonardo Da Vinci, thì mình còn hiểu được nhiều điều liên quan tới các bức tranh nổi tiếng trên thế giới. Đại loại thì khi đọc xong, mình cảm thấy rất tâm đắc. Tuy sách hơi mỏng và giá tiền cũng không hề rẻ nhưng về cơ bản thì cũng đáng.

Ảnh: mucmocmeo

Bạn có thể đọc review tại đây

5. Bài ca mừng Giáng Sinh – Charles Dickens

Mùa Vọng năm nay mình quyết định sẽ bổ sung thêm 1 việc để ăn mừng đó là đọc sách về Giáng Sinh. Và cuốn “Bài ca mừng Giáng Sinh” quả không hổ danh là cuốn sách kinh điển của mùa lễ này. Bạn đọc sẽ tìm thấy những nghi thức Giáng Sinh, những con phố sáng rực đèn, những bữa ăn thịnh soạn kiểu truyền thống. Ngoài ra là những yêu thương, sự ấm áp mà con người trao gửi cho nhau trong ngày lễ trọng đại cuối năm này.

Ảnh: Internet

Còn bạn? Có cuốn sách nào đã đọc trong năm 2020 khiến bạn muốn chia sẻ với mọi người không?

Advertisement

1 bình luận về “5 CUỐN SÁCH YÊU THÍCH NHẤT NĂM 2020

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

Trang web này sử dụng Akismet để lọc thư rác. Tìm hiểu cách xử lý bình luận của bạn.