Đúng với cái tên, Cuốn sách của nàng thơ chính là dành cho những “nàng thơ, chàng thơ” – những con người mơ mộng, tự do, và luôn có tâm hồn thật đẹp.
Cuốn sách là góc nhỏ để mọi người tha hồ chìm đắm, mộng tưởng lên những điều đẹp đẽ, vẽ ra những điều bản thân mong muốn.
Cuốn sách với những câu chữ bay bổng, dịu dàng như dìu dắt suy nghĩ của con người đến nơi mà khổ đau, nỗi buồn, u sầu đều nhẹ bẫng. Tuy không thể tan biến hết nhưng cũng chẳng còn muốn nặng lòng.
Cuốn sách len lỏi vào từng ngóc ngách trong tâm hồn, đánh thức những khía cạnh nữ tính nhất, nghệ sỹ nhất dù ta có muốn hay không.
Cuốn sách cũng khiến cho ta yêu vẻ đẹp của mùi hương, yêu những chiết xuất tinh túy nhất từ cỏ cây, hoa lá của thiên nhiên. Hay nói rằng, mang mùi hương cũng là cách để mang thiên nhiên trong mình.
Còn điều gì ở cuốn sách nữa nhỉ, bạn có tò mò muốn biết không?
Thực ra, Cuốn sách của nàng thơ được viết dựa trên lối sống, kinh nghiệm của tác giả. Tác giả là đang kể những câu chuyện, trải nghiệm trong cuộc đời. Nhưng khi đọc, mình lại có cảm giác khác. Tuy là tác giả đang kể, nhưng mình thấy không hẳn chỉ là kể. Kiểu giống như một người bạn đang trò chuyện tâm tình, giải đáp khúc mắc cho nhau. Bạn sẽ cảm thấy thật gần gũi, nhẹ nhàng mà không cần đánh giá lời nói ấy có chuẩn xác hay không. Chỉ thấy nó hay, nó thu hút, nó thơ, nó đẹp là đủ.
Mình thường không thích những cuốn tản văn, và thú thực cũng đã ngần ngại khi mua cuốn sách này. Nhưng khi quyết định mua và đọc nó rồi, mình lại thấy nó thật khác biệt. Không lan man, dài dòng, kể lể như những cuốn tản văn thông thường, cũng không form mẫu như những cuốn lifetyle khác, chỉ ngắn ngọn, dễ hiểu, đi vào lòng người, đẹp và rất thơm.
Mình đã theo dõi các bài viết của Nicky Khánh Ngọc khá lâu trước đây, từ Facebook qua Instagram và cả trên tạp chí Elle nữa. Cũng khá quen với giọng văn của chị. Nhưng kỳ thực, Cuốn sách của nàng thơ Nicky Khánh Ngọc thật khiến mình thêm một lần nữa phải bất ngờ.
Ai cũng đều là nàng thơ trong thế giới riêng nhỏ bé của mình
Chúc các bạn sớm khám phá ra “Nàng thơ” trong bản thân và nhớ đọc cả Cuốn sách của nàng thơ nữa nhé.

2 bình luận về “\BOOK REVIEW/: CUỐN SÁCH CỦA NÀNG THƠ – NICKY KHÁNH NGỌC”