TỰ LÀM ĐỒ DECOR GIÁNG SINH

Một post tiếp theo có chủ đề Giáng sinh đó là mình sẽ khoe một số thành phẩm mà chúng mình tự làm, dùng để trang trí cho dịp Giáng sinh này.

Tận dụng những quả thông, lá thông khô và cành thông từ hôm Vào rừng nhặt thông lần trước, cộng thêm mua kha khá món đồ như: quả cherry, châu, cành thông tươi, ruy băng, bông, cam sấy, quế,…chúng mình đã cho “ra lò” được những món sau:

Vòng nguyệt quế

Trông có vẻ phức tạp nhưng thực ra không quá khó để làm vòng nguyệt quế. Bạn chỉ cần một chút khéo léo là có thể tự sáng tạo nên chiếc vòng như ý rồi. Nếu không nghĩ ra nên trang trí vòng như nào, có thể tham khảo những gợi ý từ Pinterest nha, siêu nhiều và siêu đẹp luôn.

Mình thì không thích quá nhiều thứ trên chiếc vòng nên chỉ trang trí đơn giản với một ít quả cherry, châu và bông. Ngoài ra thì bọn mình cũng làm đủ các thể loại vòng nguyệt quế khác như vòng chỉ sử dụng cam sấy, vòng thì dùng châu, ruy băng,…

Bạn có thể tham khảo cách làm vòng nguyệt quế với video dưới đây:

Một số hình ảnh vòng nguyệt quế chúng mình làm tại công ty:

Ảnh: mucmocmeo

Trang trí cây thông

Trang trí cây thông có lẽ là truyền thống không thể thiếu dịp Giáng sinh rồi. Năm nay ở công ty mình trang trí 2 cây thông với 2 chủ đề khác nhau: 1 kiểu là classic với 2 màu xanh – đỏ, 1 kiểu hiện đại với gam trắng – vàng sequin. À riêng mục này thì không phải làm đồ gì handmade cả, cứ mua đồ sẵn về trang trí lên thôi.

Bọc quà

Mình cũng có mua một số loại giấy gói Giáng sinh để bọc quà nhưng mình vẫn thích “chế” các kiểu bọc với giấy xi măng. Như hình bên dưới là mình dùng lá thông khô để tạo khuôn mặt cho tuần lộc, thông tươi làm sừng và cherry làm mũi. Hoặc có thể dùng cam/quế/thông trang trí cho hộp quà có điểm nhấn.

Ảnh: mucmocmeo

Cắm thông

Nếu bạn không thích những loại cây thông to thì có thể tự làm cây thông thật từ cành thông tươi. Vì vẫn còn thừa thông tươi nên chúng mình tận dụng để cắm thông. Cái này thì mình chưa tự làm, chỉ có nhìn các chị ở công ty làm nên share lại cho mọi người. Các bạn có thể tham khảo ở trên mạng, có rất nhiều video hướng dẫn đó.

Bày góc decor

Mình dùng một số cành thông thừa để bày góc decor tại nhà. Lấy vòng nguyệt quế làm chủ đạo, sau đó bày cành thông ở phía trước. Decor thêm ngôi nhà và cây thông mẹ mang từ Nhật về hồi 2001, rải ít châu xung quanh, đốt nến. Có 1 góc như này cũng chill đấy chứ!

Ảnh: mucmocmeo

Một số tips trang trí Giáng sinh

  • Bạn nên có ý tưởng sẵn cho việc trang trí: cần những đồ gì, trang trí ở đâu, màu sắc như nào. Dựa vào đó thì lên list những thứ cần phải mua và đặt mua (nên chuẩn bị trước 1 tháng).
  • Sáng tạo từ những thứ bạn có/thừa để tránh lãng phí. Như mình đã dùng cái vành rổ để làm khung vòng nguyệt quế (video trên) thay vì đi mua khung đó (thực ra là vì mình lười đi mua nên tiện có gì thì dùng cái đó :D). Nghĩ lại cũng thấy “phèn chúa” =)))))).
  • Nên mua những đồ có thể tái sử dụng được nhiều lần. Vì Giáng sinh thì năm nào cũng có, thay vì phải mua mới toàn bộ thì bạn có thể tận dụng đồ của năm trước để trang trí theo kiểu mới mà, chỉ cần mua thêm một chút thôi. Như vậy vừa hiệu quả, lại vừa không quá tốn kém. Ví dụ như mua nến pin, đèn cắm điện,…
  • Dùng những món đồ có thể sử dụng được nhiều. Kiểu như bạn có thể sáng tạo hoặc làm ra nhiều thứ từ 1 nguyên liệu/vật liệu. Ví dụ: giấy xi măng, ruy băng nâu/đỏ/xanh, cam, quế,…

Đọc thêm các bài viết khác về Giáng sinh:

Giáng sinh năm nay của mình

Xem gì dịp Giáng sinh

Tháng 12 của mình có gì đặc biệt

Nhập code MUCMOCMEO để được giảm giá 400K tại Một Chiếc Blog!

Advertisement

2 bình luận về “TỰ LÀM ĐỒ DECOR GIÁNG SINH

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

Trang web này sử dụng Akismet để lọc thư rác. Tìm hiểu cách xử lý bình luận của bạn.