\BOOK REVIEW/: BƯỚC CHẬM LẠI GIỮA THẾ GIAN VỘI VÃ – HAE MIN

Mình biết đến cuốn “Bước chậm lại giữa thế gian vội vã” này ngay khi được Nhã Nam phát hành nhưng lại không có ý định mua. Mãi cho đến khi xem video của chị Mailovesbeauty giới thiệu mình mới cảm thấy đây là cuốn sách nên đọc. Xem mới biết bản thân mình đọc sách vẫn chưa đủ sâu, đủ thấm. Mình rất ít khi nghiền ngẫm lại một cuốn sách, thường thì chỉ đọc một lần rồi để đấy, thi thoảng nhớ đến sẽ lật qua vài trang. Có lẽ giờ mình mới tìm được một cuốn sách gối đầu giường, có thể luôn mang theo bên cạnh, đọc đi đọc lại như được dẫn đường chỉ lối, để tâm được an.

“Bước chậm lại giữa thế gian vội vã”  nói về cuộc sống, tương lai , tình yêu… những điều mà tác giả đã nghiên cứu, nghiền ngẫm trong cuộc đời. Những vấn đề nhắc đến trong sách, đều đứng dưới quan điểm của Phật giáo, của tác giả. Tất cả những thứ ấy, dù là rắc rối nhỏ nhất đến phức tạp sẽ trở nên thật nhẹ nhàng qua cái nhìn của đại đức Hae Min.

.

.

“Là do tâm trí chính bạn bận rộn
Hay là do thế gian này quá vội vàng?”

Đại đức Hae Min cho rằng, cuộc sống của ta có xấu xí hay đẹp đẽ đều phụ thuộc vào cách nhìn của chính ta. Thay đổi cách nhìn nhận cuộc sống thì cuộc sống của bạn cũng sẽ thay đổi.

Hay như về những mối quan hệ. Đôi khi bạn có cảm thấy không thể hiểu nổi một ai đó? Vậy hãy thành thật.

“Hãy mở cửa trái tim mình và tiến đến với mọi người. Con người chúng ta, không khác nhau nhiều đến thế đâu.”

.

.

Mình nghĩ ai cũng sẽ trải qua những lúc bi quan, suy sụp vì những điều người ta nói, người ta suy diễn, nhận xét về bản thân mình. Tuy nhiên,

“Mọi người trên thế gian này không quan tâm đến ta nhiều như ta tưởng tượng”

Và cũng

“Không cần phải khiến cho tất cả mọi người trên thế gian yêu quý mình”

Mỗi người một vẻ, một phong cách riêng. Có người yêu quý ta ắt có người ghen ghét ta. Cho nên đừng quá để tâm đến lời nói, suy nghĩ của người khác. Ta hãy cứ làm những điều ta muốn, điều đúng đắn khiến bản thân ta thấy vui, là đủ.

“Với cuộc sống này, đừng chọn cho mình cách sống quá khó khăn”

.

.

“Đừng cố làm nó hoàn hảo,
Mà hãy khiến nó trở nên thú vị!”

Trên thế gian này, chẳng có cái gì là hoàn hảo cả. Con người cũng vậy, chẳng có ai là hoàn hảo tuyệt đối. Thay vì cố gắng thay đổi một người, hãy học cách chấp nhận họ. Có thể họ không hoàn hảo, nhưng họ hoàn hảo dành cho bạn!

.

.

Mình rất thích những lời lẽ được viết trong sách, tuy khuyên răn nhưng rất êm ái, nhẹ nhàng. Cảm giác như cuốn sách mang đến một bầu không khí mới, làm thay đổi cách suy nghĩ của mình với thế giới này. Điều tuyệt nhất, là nó giúp mình tĩnh tâm và tìm được sự an yên trong cuộc sống. Tâm phải tịnh, lòng mới an, cuộc sống mới có thể hạnh phúc.

Tuy mình đã đọc xong nhưng mình vẫn sẽ đọc tiếp. Sách đâu phải đọc xong để đấy, mà còn phải đọc đi đọc lại, phải ngẫm, phải ngấm, thấm nhuần những lời lẽ ấy. Cuộc đời còn dài nhưng cũng chẳng bao giờ là đủ để hoàn thiện bản thân. Mình nghĩ nếu có cuốn sách hay bất cứ thứ gì kể cả người nào đó khiến bạn thay đổi suy nghĩ về cuộc sống này, hãy luôn cố gắng giữ ở bên cạnh mình.

Bìa sách minh họa siêu chuẩn cái tên cũng như thông điệp tác giả muốn truyền tải. Cuộc sống quá nhiều bộn bề, cứ lo nghĩ thì sẽ lo nghĩ cả đời. Đôi khi nên dành thời gian, sống thật chậm, để tận hưởng hiện tại, vì chính bản thân mình.

Đánh giá: 9/10

Link mua sách tại đây

IMG_8875
Ảnh: mucmocmeo
Advertisement

7 bình luận về “\BOOK REVIEW/: BƯỚC CHẬM LẠI GIỮA THẾ GIAN VỘI VÃ – HAE MIN

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

Trang web này sử dụng Akismet để lọc thư rác. Tìm hiểu cách xử lý bình luận của bạn.